yêu võ thuật

trao dồi võ thuật
 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Bài gửi sau cùng keke
Bài gửingười gửithời gian
[�] Bát Pháp Trong Thái Cực Quyền Trần Thức Fri Jul 22, 2011 8:47 am
[�] Các bài quyền Karatedo căn bản phái Shotokhan (p7) Sat Jul 16, 2011 2:22 am
[�] Việt Nam giành 7 HCV Pencak Silat Đông Nam Á 2011 Sat Jul 16, 2011 2:16 am
[�] ASIAD 17 vẫn có Karatedo Sat Jul 16, 2011 2:15 am
[�] Dạy kỹ năng tự vệ cho công nhân vệ sinh Sat Jul 16, 2011 2:14 am
[�] Kết thúc Giải võ thuật cổ truyền khu vực Tây Nguyên Sat Jul 16, 2011 2:12 am
[�] Lược sử môn võ Taekwondo Fri Jul 01, 2011 2:43 pm
[�] Judo: Môn võ lấy nhu chế cương Thu Jun 30, 2011 3:10 pm
[�] Hầu Quyền vang danh võ lâm Thu Jun 30, 2011 3:08 pm
[�] Vovinam tiến ra đấu trường thế giới Thu Jun 30, 2011 7:13 am
[�] Thuật ngữ thông dụng trong võ thuật (p1) Thu Jun 30, 2011 7:11 am
[�] Bài Nhị Khúc Côn của Vovinam Thu Jun 30, 2011 7:09 am

Share | 
 

 Ăn của rừng, của trời…

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
bvmt.thcn
Siêu điều hành viên cao cấp
Siêu điều hành viên cao cấp
bvmt.thcn

Tổng số bài gửi : 150
Join date : 02/03/2011
Age : 24
Đến từ : Đến từ Quần Đảo Trường Sa

Ăn của rừng, của trời…  _
Bài gửiTiêu đề: Ăn của rừng, của trời…    Ăn của rừng, của trời…  EmptyThu Jun 09, 2011 2:54 pm

(TT&VH) - Dân nhậu ở Sài Gòn không khó khăn lắm để tìm một quán bán
thịt thú rừng để chiêu đãi bạn bè và chiến hữu làm ăn. Chính vì nhu cầu
cao của các “thượng đế” như thế đang khiến cảnh săn bắt thú rừng đưa về
phố vô cùng nhộn nhịp.
Ăn của rừng, của trời…  Chim_235744

Những thực đơn hàng trăm món từ thịt thú rừng sẵn sàng phục vụ quý
khách. Đặc biệt, hiện món ăn “đặc sản” khỉ đuôi dài đang “nở rộ” khiến
nhiều bầy khỉ ở ngay huyện Cần Giờ, TP.HCM cũng đứng trước nguy cơ bị
tiêu diệt.
Ăn của rừng, của trời…  Thucdon_235744

Ở TP.HCM chuyện mua bán động vật hoang dã đang diễn ra giữa “thanh
thiên bạch nhật” và chỉ cần có nhu cầu, dám chi tiền là có... tất cả.
Dạo một vòng người viết không khó để nhận thấy các loại chim trời như
cò trắng, gà nước, chim cuốc, bìm bịp, vịt trời, tràng nghịch, diệc,
coòng coọc, le le, cò đất... được bày bán nhộn nhịp tại nhiều khu vực
ngoại thành mà không ai ngăn chặn.

Thảm sát chim trời

Chúng tôi có mặt tại đường dẫn qua cầu Phú Mỹ, nằm bên phía quận 2,
TP.HCM vào một buổi chiều, hàng loạt những điểm bán các loại chim mọc
lên hai bên đường. Rất nhiều chim rừng được người bán vặt lông, thui
vàng ươm, được đặt trên nắp thùng xốp và bán cho người qua đường.

Chúng tôi ghé lại một điểm bán, cách chân cầu Phú Mỹ không xa, người
đàn ông tên Thành vồn vã mời chúng tôi mua thịt cu ngói với giá 200.000
đồng/kg.

“Hôm nay mới có hàng cu ngói đó mấy ông, ăn ngọt thịt lắm. Mấy hôm
trước kiếm không có đâu, món này về nhậu “bắt” mồi là khỏi chê luôn” -
anh Thành chào hàng. Theo anh Thành những con chim này được đưa từ các
tỉnh miền Tây lên, sau đó được vặt lông, khò bằng bình gas mini và mỗi
ngày, riêng anh Thành bán gần 10kg thịt chim các loại.

Qua quan sát, có hơn 10 điểm bán thịt chim tại khu vực này, những người
kinh doanh thịt chim cho biết, khu vực bày bán chim tự phát này hoạt
động từ đầu năm nay và bán nhộn nhịp vào giờ sáng và giờ tan tầm. Chỉ
hơn 20 phút quan sát chúng tôi thấy kẻ mua người bán tấp nập. Chúng tôi
quay sang hỏi anh Thành có bán thịt chim rừng không? Anh Thành cho
biết: “Có một ông chuyên bán thịt chim rừng. Thường thì ông ấy bán từ
sáng đến chiều luôn, nhưng chiều nay bán hết hàng rồi nên ông ta về
sớm. Mấy ông muốn mua, sáng mai ghé sớm là gặp. Ổng không có ngồi yên
một chỗ như tụi tôi mà chạy xe máy lòng vòng khu vực này vậy đó”.

Chúng tôi đặt vấn đề về kiểm tra của lực lượng thú y và về vệ sinh thực
phẩm của những loại thịt chim này, anh Thành nói ngay: “Bán ở mấy đường
khác còn sợ chứ, ở đây khỏe re. Có gì thì “nhảy” xe chạy qua cầu sang
quận 7 là hết chuyện, mà bán từ bữa giờ có thấy kiểm tra gì đâu. Còn
chất lượng chim, mấy ông yên tâm, nhiều người mua đây rồi, có sao đâu.
Nếu ăn bị gì, mấy ông cứ quay lại đây tìm tôi, tôi bán thường xuyên ở
đây mà (?!)”. Không chỉ tại khu vực đường dẫn lên cầu Phú Mỹ, trên
tuyến đường Lương Định Của, Nguyễn Thị Định (quận 2), vẫn có rải rác
những điểm bán thịt chim với giá từ 100.000 - 300.000 đồng/kg.





Theo Nghị định 99/2009/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính với mức cao
nhất lên đến 500 triệu đồng đối với các hành vi vi phạm về quản lý, bảo
vệ rừng và quản lý lâm sản quy định rõ người có hành vi săn, bắn, bẫy,
bắt; nuôi nhốt; giết động vật rừng trái pháp luật; vận chuyển lâm sản
trái pháp luật hay mua, bán, cất giữ, chế biến, kinh doanh lâm sản trái
quy định của Nhà nước.





Từ lâu thịt chim được xem như món ăn
độc đáo, hấp dẫn của dân nhậu. Hàng ngàn nhà hàng đang hoạt động ầm ĩ
tại đất Sài Gòn này, phục vụ cho các “thượng đế” những món đặc sản chim
trời, thú rừng... Thế nhưng để đáp ứng cho nhu cầu đó, giờ đây những
vườn chim với nhiều chủng loại ở ĐBSCL đã thưa thớt, giảm nghiêm trọng.
Anh Nguyễn Vĩnh Lộc, là người con của quê hương vùng đất “chín rồng”
này và cũng là tay nhiếp ảnh nghiệp dư cay đắng nói: “Hình ảnh những
đàn chim, cò... bay trắng đồng chỉ còn ghi lại trong hình ảnh tuổi thơ
của tôi mà thôi. Bây giờ để có thể chụp được những tấm ảnh như vậy,
thật không phải là dễ. Con người đã thảm sát... chim trời”.

Thú rừng, thú quý lên bàn nhậu

Chúng tôi lại tiếp tục có mặt tại nhà hàng mang tên khá kêu “T.T” quận
3, TP.HCM. Bước vào bên trong nhà hàng, đập vào mắt chúng tôi là những
bình rượu to được ngâm với con bìm bịp, bào ngư, tắc kè... trang hoàng
trên tường của nhà hàng, cùng với những câu đối sặc mùi... “ăn nhậu”.

Sau khi yên vị, nhân viên phục vụ đưa cho chúng tôi 2 cuốn menu (thực
đơn), trong đó 1 menu chuyên về “đặc sản rừng” gồm: rắn hổ mang bành,
rắn hổ mang chúa, bàn tay gấu, trút, chồn, heo rừng, nhím, cheo cheo,
le le, dúi, dơi, kỳ tôm... Anh nhân viên quảng cáo: “Nhà hàng cung cấp
thịt rừng tươi sống nên tính theo ký. Giá bàn tay gấu khoảng 2,8 triệu
đồng/kg, nhưng phải đặt trước một ngày, kỳ tôm hơn 300.000 đồng/kg...
Đảm bảo hàng chất lượng, trừ bàn tay gấu ra, nếu đặt hàng các món còn
lại phải chờ khoảng 45 phút để nhân viên đi lấy hàng về cho khách xem,
cân lên và sau đó là chế biến”.

Nhà hàng T. T chỉ là một trong hàng trăm những nhà hàng đang kinh doanh
các loại thịt rừng, động vật hoang dã trên địa bàn TP.HCM. Hiện các khu
vực thuộc quận 3, 1, Phú Nhuận, Tân Bình, Thủ Đức... là tập trung nhiều
nhà hàng kinh doanh thịt thú rừng nhất. Cứ vào mỗi tối, khu vực phường
Bình Thọ (Thủ Đức) với hàng chục nhà hàng đặc sản thịt rừng hoạt động
nhộn nhịp, bởi khách trong nội thành tản ra vùng ven nhậu cho mát. Chỉ
cần vào “Google” và tìm kiếm thì có rất nhiều những nhà hàng quảng cáo
bán các loại đặc sản thịt rừng và không thể biết được mỗi ngày có bao
nhiêu kg động vật hoang dã lên bàn nhậu.
Nguồn gốc bài viết : http://www.benxua.net/t300-topic#ixzz1TEgxzkglLink gốc : www.benxua.net
Về Đầu Trang Go down
 

Ăn của rừng, của trời…

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
yêu võ thuật :: Chuyên Mục : Tìm Hiểu Về Môi Trường :: con người và thiên tai-
Có Bài Mới Có bài mới đăngChưa Có Bài Mới Chưa có bài mớiChuyên Mục Ðang Bị Khóa Ðã bị đóng lại
Skin HaiLang - Rip bởi FR & Việt K .
Copyright © 2007 - 2010, wWw.A2Bmt.cOm .
Powered by phpBB2 - GNU General Public License. Host in France. Support by Forumotion.
Xem tốt nhất ở độ phần giải lớn hơn 1280x1024 và trình duyệt Firefox
Get Firefox Now Get Windows Media Player Now
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất